Cấp giấy chứng nhận cho gà móng Tiên Phong

Vào ngày 12/4, Sở công nghệkhoa học tỉnh Hà Nam đơn vị trao giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu tập thể gà móng đi đầu cho Hiệp hội chăn nuôi và kinh doanh gà móng tiên phong (xã tiên phong, quận Duy Tiên), do Cục mang trí tuệ-Bộ kỹ thuậtcông nghệ cấp.

nhãn hiệu tập thể gà móng đi đầu được tiêu dùng cho các sản phẩm gà móng của phường tiên phong, quận Duy Tiên, gồm trứng gà, gà giống, gà sống, đã được thụ tinh dùng để ấp và nhà sản xuất sắm bán gà các mẫu như gà giống, gà thương phẩm, trứng gà.

Nuôi gà móng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Nuôi gà móng. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Theo ông Đặng Đình Thoảng, Giám đốc Sở kỹ thuậtkhoa học tỉnh giấc Hà Nam, gà móng đi đầu được cấp thương hiệu tập thể sẽ tránh được hiện trạng lai tạo, pha trộn sở hữu các giống gà khác, ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của sản phẩm.
Đây là điều kiện tiện lợi để Hiệp hội chăn nuôi và buôn bán gà móng tiên phong vững mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao giá trị chất lượng, thương hiệu và khả năng khó khăn của sản phẩm, song song góp phần bảo vệ nguồn gen quý hãn hữu của giống gà này.
Gà móng là giống gà nuôi độc nhất vô nhị được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam từ năm 2003. trong khoảng năm 2005, gà móng được Viện Chăn nuôi Việt Nam vun đắp Dự án bảo tàng gen.
Gà Móng tiên phong là sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của tiên phong đề cập riêng và thức giấc Hà Nam nói chung bởi giết thịt thơm, ngon. hiện tại, Hiệp hội cung ứngbuôn bán gà móng tiên phong mang 54 thành viên.
ko chỉ những thành viên trong Hiệp hội mà hiện đa dạng hộ dân ở thị trấn tiên phong cũng phát triển mạnh việc chăn nuôi gà móng./.
Nguyễn Chinh (TTXVN/Vietnam+)

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *