Lại tiếp tục mua mỡ lợn từ lái buôn Trung Quốc

phổ biến thương gia ở khu vực Đông Nam Bộ đang thu nhặt lợn xuất đi Trung Quốc, trong chậm tiến độ đông đảo sở hữu trọng lượng trên 120 kg mỗi con, còn được gọi là lợn mỡ.

Cục Chế biến Nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn) cho biết trong khoảng sau Tết tới bây giờ, giá lợn sở hữu thiên hướng nâng cao lên, đặc trưng tăng nhanh trong vài tuần mới đây do lái buôn Trung Quốc quay lại tậu gom số lượng to.
Mua lợn mỡ - Ảnh minh họa

Mua lợn mỡ – Ảnh minh họa

Cũng theo cơ quan này, hiện giá lợn khá ở Đông Nam Bộ vào khoảng 50.000 đồng một kg, nâng cao sắp 10.000 đồngso sở hữu sau Tết. Mỗi ngày mang ít nhất 1.500 – một.700 con heo trong khoảng Đồng Nai được xuất sang thị trường Trung Quốc. Trong chậm triển khai, thương nhân chuộng dòng heo trên 120 kg mỗi con (còn gọi là heo mỡ).
Hiện trạng này được cơ quan điều hành và Tin tuc nong nghiep Nhận định là do nhu cầu nhập lợn khá của Trung Quốc đang nâng cao cao. Vụ thị trường châu Á – thái bình Dương, Bộ công thương cho biết, theo số liệu của Ủy ban phát triểncải cách quốc gia Trung Quốc, bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán 2016 cho đến nay, giá giết mổ lợn tại nước này liên tục nâng cao cao.
Trong tháng 3, giá lợn sống bình quân của Trung Quốc được bán với giá 19,02 quần chúng tệ 1 kg (tương đương 66.000 đồng), nâng cao hơn 55% so với cùng kỳ năm 2015.
“Nguyên nhân dẫn tới trạng thái trên là kết quả của vài năm vừa mới đây, lúc ngành nghề chăn nuôi lợn của Trung Quốc bước vào chu kỳ điều chỉnh, kéo theo sự phục hồi và nhu cầu bù lỗ của những hộ chăn nuôi sau thời kì dài thua lỗ. không những thế, hiện tượng thời tiết cực cam đoan do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong năm ngoái đã ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của lợn làm nguồn cung trong nước bị giảm sút”, Vụ thị trường châu Á – thái bình Dương cho hay.
Tìm hiểu thêm: Tin tức chăn nuôi mới nhất
Theo dự báo của Ủy ban lớn mạnhcách tân đất nước Trung Quốc, trong khoảng nay tới Tết Trung thu và Quốc khánh Trung Quốc (1/10), giá giết lợn vẫn sẽ tiếp diễn duy trì tăng cao bên cạnh đó biên độ nâng cao ngừng.
Kỳ Duyên (vnexpress)

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *