Tiếp tục sản xuất lúa gạo rẻ để xuất khẩu tại Nhật

những nguồn tin cho hay nông dân Xứ sở Hoa anh đào đang hướng tới cung cấp thóc gạo sở hữu giá thấp hơn so với hiện tại để nâng cao cường xuất khẩu, sau lúc Nhật Bản ký hiệp định Đối tác xuyên thanh bình Dương (TPP).

Theo các chuyên gia về tin tức nông nghiệp, những giống gạo Nhật Bản được ghi nhận mang chất lượng phải chăng, nhưng hoạt động xuất khẩu gạo của nước này tương đối giảm thiểu do giá cao.
Liên đoàn các hiệp hội hợp tác phường nông nghiệp Nhật Bản (NFACA) đặt mục tiêu tăng khả năng khó khăn sở hữu những nhả sản xuất lúa gạo nước ngoài trên thị trường quốc tế để bảo đảm vững mạnh.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: EPA)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: EPA)

NFACA lên kế hoạch hướng dẫn 1 số vùng và khu vực Nhật Bản tụ hội vào việc trồng giống lúa với giá rẻ hơn, phê duyệt việc cắt giảm giá bán và gieo trồng các giống lúa mang năng suất cao hơn.
NFACA đặt chỉ tiêu tăng gấp sáu lần lượng gạo xuất khẩu hàng năm lên 10.000 tấn trong vòng ba năm tới. Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe cho biết sẽ đưa ra những biện pháp hỗ trợ để tăng khả năng canh tranh cho người nông dân Nhật Bản khi tham gia TPP.
–> Xem thêm tin tức chăn nuôi Việt Nam mới nhất
Nhật Bản cộng với Mỹ và 10 nước khác đã ký TPP, mà lúc thực thi sẽ tạo ra 1 thị trường hơn 800 triệudân, chiếm 40% GDP thế giới và 25% tổng thương nghiệp thế giới./.
Theo TTXVN/Vietnam+

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *